6 lời khuyên giúp bạn thăng tiến nhanh chóng trong công việc

Trong sự nghiệp, bạn sẽ dễ thấy rằng có những người sẽ thăng tiến nhanh hơn những người khác. Vậy điều tạo nên sự khác biệt?

Không gì là may mắn, bạn luôn phải chuẩn bị sẵn những nền tảng và kỹ năng mới có thể nắm bắt được cơ hội khi nó xuất hiện. Hãy cùng Best HR Solution xem xét những lời khuyên dưới đây, chắc chắn những điều này sẽ tạo cho bạn sự khác biệt để giúp bạn thăng tiến nhanh chóng trong tương lai.

Cố gắng làm tốt nhất trong công việc hiện tại

Không gì có thể chứng minh khả năng của một nhân viên hiệu quả hơn việc cho cấp trên thấy năng suất làm việc của bạn. Nếu bạn liên tục hoàn thành xuất sắc công việc, hay vượt cả chỉ tiêu mong đợi thì sếp chắc chắn sẽ nhìn nhận năng lực của bạn.

Hãy học cách PR bản thân

Khiêm tốn là một đức tính tốt, tuy nhiên việc hoàn thành tốt công việc là chưa đủ để khiến bạn có thể thăng tiến. Hãy chắc chắn những kết quả công việc vủa mình được công nhận, đây cũng là một cách để truyền thông cho năng lực của bản thân và những gì bạn đã đóng góp cho công ty. Đảm bảo rằng sếp sẽ nhớ đến bạn khi có cơ hội đến và hãy trò chuyện cùng họ nếu có thể để thể hiện sự quan tâm và cố gắng của bạn để đạt được các vị trí tốt hơn.

Tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp

Không ai muốn làm việc cùng một người luôn phàn nàn mọi lúc. Nhà quản lý luôn tìm kiếm những nhân viên tích cực, những người nhìn thấy cơ hội và không ngại thử thách, luôn chịu khó và cố gắng. Hãy định vị bản thân nhưu một người biết giải quyết tình hướng và nhìn xa trông rộng. Luôn thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp nagy từ bây giờ.

Nâng cao tầm quan trọng của bạn

Không ai mà không thể bị thay thế. Tuy nhiên hãy cho bạn thấy khả năg và ưu điểm của bạn để sếp nghĩ rằng sẽ khó tìm được người khác có năng lực như bạn. Thiết lập quan hệ vững chắc với người quản lý và thể hiện sự nỗ lực trong việc hỗ trợ họ hoàn thành yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, hãy thể hiện bạn là người có tinh thần cầu tiến và luôn sẵn lòng học hỏi. Tuy nhiên, tránh đánh đồng điều này với việc buộc chặt mình với sếp, vì nếu sếp bị sa thải vì không có năng lực thì bạn chính là người bị ảnh hưởng đầu tiên.

Tạo mối quan hệ với đồng nghiệp

Thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và phòng nhân sự của công ty, vì thông thường không chỉ có một người đưa ra quyết định thăng chức cho bạn. Nếu mọi người đều có những điều tốt đẹp để nói về bạn, khả năng thăng chức của bạn sẽ cao hơn.

Tìm kiếm một người tư vấn đáng tin cậy

Điều cuối cũng nhưng không kém quan trọng, hãy tìm một người cố vấn để được chia sẻ kinh nghiệm và có những lời khuyên hữu ích. Chia sẻ với họ mục tiêu và định hướng nghề nghiệp của bạn để được tư vấn xây dựng chiến lược để thăng tiến nhanh hơn trong công việc. Biết đâu bạn sẽ có những lời khuyên hữu ích về vị trí hay công việc phù hợp với bạn hơn nhưng bạn chưa biết đến trước đây.

Tập trung vào mục tiêu và xây dựng một chiến lược lâu dài cho sự nghiệp của bạn, tiếp tục những nỗ lực, tự tin vào khả năng của bản thân, chắc chắn điều này sẽ mang đến cho bạn sự thăng tiến.

Comments

Leave a Comment

How to Add Friends on KakaoTalk:

1. Go to the third tab, which is the search tab.
2. Then click the "ID Search".
3. Type in your friend's KakaoTalk ID
4. There you go! Click "Add Friend" to successfully add your new Kakao friend
5. You can find your new friend in the "Friends List"
How to Add Friends on KakaoTalk:

1. Go to the third tab, which is the search tab.
2. Then click the "ID Search".
3. Type in your friend's KakaoTalk ID
4. There you go! Click "Add Friend" to successfully add your new Kakao friend
5. You can find your new friend in the "Friends List"