DỊCH VỤ QUẢN LÝ TIỀN LƯƠNG CÓ PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP BẠN?

Dịch vụ quản lý tiền lương rất phổ biến với các doanh nghiệp nước ngoài nhưng chưa được các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm nhiều dù nó mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp (tiết kiệm chi phí, nguồn lực, kiểm soát các dòng tiền,…). Trong khi dịch vụ quản lý lương đang ngày một phổ biến tại thị trường Việt Nam, doanh nghiệp có thể tham khảo những gợi ý sau để hiểu thêm về loại hình dịch vụ này, cũng như xem xét liệu đây có phải là dịch vụ thích hợp mà doanh nghiệp đang tìm kiếm?

Bạn đang chi bao nhiêu cho cho quy trình làm lương hiện tại?

Dù là doanh nghiệp nhỏ không có nhiều nhân sự, vẫn cần ít nhất một nhân viên để quản lý lương cho toàn bộ nhân sự. Bạn cho rằng chỉ cần trả lương cứng cho nhân viên tính lương nhưng thật ra sẽ phải tốn thêm một khoản lớn các chi phí khác cho công việc này (BHXH, chi phí máy móc, phần mềm, phụ cấp,…). Các khoản chi phí trên cộng lại có thể lớn hơn nhiều so với việc kết nối dịch vu tính lương chuyên nghiệp bên ngoài. Cả quy trình tính lương sẽ gói gọn trong một cú Click chuột liên hệ với công ty quản lý lương.

Các vấn đề về lao động gây ảnh hưởng “thương hiệu tuyển dụng” của doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ phát triển, chỉ cần một thông tin đăng tải đã có thể lan truyền ra toàn thế giới. Khi nhân viên không hài lòng các vấn đề về lao động như lương, thưởng, chế độ, quyền lợi,… và chia sẻ lên các trang mạng, sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp, ngay cả trong hoạt động kinh doanh lẫn hoạt động tuyển dụng để tìm ra nhân sự tốt. Các công ty dịch vụ quản lý lương sẽ đảm bảo các vấn đề về thời gian trả lương cho nhân viên và đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho họ.

Vấn đề về bảo mật lương của công ty 

Trước đây, nhân viên có thể thoải mái chia sẻ vấn đề lương thưởng thì hiện nay đây là một vấn đề cần được bảo mật và được xem như quy định của công ty. Khi bẳng lương bị tiết lộ ra ngoài sẽ gây nên những mâu thuẫn nội bộ nhân sự, doanh nghiệp đối thủ cũng có thể dựa vào những yếu tố này để “săn nhân tài” về cho họ. Kiểm soát thông tin, bảo mật hệ thống, là một trong những tiêu chí hàng đầu hiện nay của dịch vụ quản lý lương.

Bạn cần một dịch vụ vừa có thể quản lý lương, vừa có thể tư vấn cho bạn chính sách giúp tối ưu chi phí?

Các công ty dịch vụ bên ngoài luôn có những chuyên gia có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, họ đã làm việc với đối tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, họ có thể tư vấn cho doanh nghiệp làm sao để xây dựng bảng lương, đảm bảo quyền lợi nhân viên, tuân thủ pháp luật mà vẫn tối ưu hoá chi phí cho doanh nghiệp.

Xem xét các mảng của dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp

Công ty dịch vụ quản lý lương thường cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng, doanh nghiệp có thể xem xét ưu điểm và khuyết điểm của hoạt động nội bộ để lựa chọn dịch vụ phù hợp. Hiểu rõ doanh nghiệp và công ty dịch vụ, việc hợp tác cùng nhau sẽ mang lại sự hỗ trợ tuyệt vời để doanh nghiệp phát triển hiệu quả. 

Sau khi xem xét và quyết định đầu tư vào dịch vụ quản lý tiền lương, doanh nghiệp cũng cần cân nhắc thật kỹ để chọn ra công ty cung cấp dịch vụ phù hợp để hợp tác. Các vấn đề về lương và chính sách có thể ảnh hưởng đến hoạt động và tài sản công ty nên việc chọn lựa đối tác chuyên nghiệp và đáng tin cậy là vô cùng quan trọng. 

BEST HR Solution với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp cùng uy tín trên thị trường, chúng tôi tự tin sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho doanh nghiệp và cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp tạo ra giá trị.

Leave a Comment