NHỮNG SUY NGHĨ NGƯỜI TRẺ CẦN TRÁNH KHI TÌM VIỆC

Ở độ tuổi chập chững bước chân vào thị trường lao động chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn ảo tưởng về việc làm dẫn đến những cú sốc khiến các bạn hụt hẫng. Lúc này các bạn bắt đầu cuống quýt lên để tìm cho mình một công việc ưng ý. Giai đoạn xin việc là giai đoạn bắt đầu cho tất cả công việc mà bạn theo đuổi sau này, vì vậy nếu muốn trong tương lai có công việc tốt thì trước mắt hãy cùng Best HR loại bỏ những suy nghĩ sau nhé.

Thời buổi này xin việc rất dễ dàng

Thật ra, thế hệ ngày nay có nhiều ngành nghề, lĩnh vực và nhiều vị trí khác nhau và hàng loạt công ty mới ra đời, vì vậy cơ hội việc làm trên thị trường không thiếu. Tuy nhiên số lượng sinh viên ra trường mỗi năm cũng tăng lên rất nhiều so với trước kia vì các trường đại học cũng ngày một được thành lập nhiều hơn, hình thức tuyển sinh cũng không còn khắt khe như ngày trước. Chính vì thế tiêu chí lựa chọn ứng viên của doanh nghiệp cũng cao và vì thế sự cạnh tranh giữa các ứng viên cũng trở nên khó khăn hơn. 

Coi nhẹ vòng nộp CV

Có một sự thật là mặc dù vòng CV là vòng tiên quyết để bạn có thể đi tiếp những vòng sau nhưng đa số các bạn trẻ đều nghĩ CV như một bản sơ yếu lí lịch, chỉ để nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin và kinh nghiệm làm việc của bạn. Không tránh hỏi trường hợp các bạn trẻ “rải CV” cho hàng loạt công ty vì nghĩ họ sẽ không biết. Thế nhưng mỗi công ty đều có văn hóa và cách chọn người riêng, họ sẽ không bao giờ lựa chọn những CV đại trà như vậy.

Không chấp nhận mức lương thấp 

Khi còn trẻ, các bạn hay ảo tưởng rằng chỉ cần học một trường đại học có tiếng thì sẽ có rất nhiều doanh nghiệp “tranh giành” khi ra trường. Thật ra bạn đã đúng khi chọn một trường đại học tốt, còn lại thì bạn đều sai. Việc học với việc làm khác nhau rất nhiều, những kiến thức mà bạn được học ở trường chỉ là nền tảng để bạn làm việc sau này. Việc đưa ra những tiêu chuẩn quá cao để nhà tuyển dụng đáp ứng sẽ làm bạn mất đi cơ hội việc làm. Hãy dành tuổi trẻ để chấp nhận thất bại, chấp nhận thiếu sót, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm nhiều hơn thông qua môi trường việc làm.

Ai cũng cần có thời gian để thành công, thậm chí phải đánh đổi rất nhiều. Một sinh viên mới ra trường dù có tài giỏi đến đâu cũng cần một khoảng thời gian để thích nghi, để học hỏi kinh nghiệm cả. Chính vì thế, muốn tìm được một công việc đúng tiêu chuẩn đưa ra thì bạn phải có suy nghĩ đúng về quá trình tìm việc làm, tránh những suy nghĩ như trên nhé.

Leave a Comment

How to Add Friends on KakaoTalk:

1. Go to the third tab, which is the search tab.
2. Then click the "ID Search".
3. Type in your friend's KakaoTalk ID
4. There you go! Click "Add Friend" to successfully add your new Kakao friend
5. You can find your new friend in the "Friends List"
How to Add Friends on KakaoTalk:

1. Go to the third tab, which is the search tab.
2. Then click the "ID Search".
3. Type in your friend's KakaoTalk ID
4. There you go! Click "Add Friend" to successfully add your new Kakao friend
5. You can find your new friend in the "Friends List"