TUYỂN MASS DỄ DÀNG HƠN VỚI PHẦN MỀM TUYỂN DỤNG

Đối với hình thức tuyển dụng số lượng lớn như tuyển dụng mass thì quy trình sàn lọc, tuyển chọn ứng viên phải mất nhiều thời gian và công sức của nhà tuyển dụng. Vậy tại sao chúng ta không ứng dụng công nghệ vào tuyển dụng để tối ưu hóa việc tuyển dụng? Một vài lí do mà doanh nghiệp nên sử dụng các phần mềm tuyển dụng khi tuyển dụng mass mà Best HR cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn thấy được lợi ích của chúng.

Sàng lọc ứng viên theo các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra

Phần mềm tuyển dụng hỗ trợ xây dựng hệ thống các thông tin của ứng viên sao cho phù hợp với tiêu chí nhà tuyển dụng. Khi ứng viên đăng kí ứng tuyển, hệ thống sẽ tự động kiểm tra xem các thông tin mà ứng viên đang có có phù hợp hay không và tiến hành chọn lọc. Hình thức mà hệ thống chọn lọc có thể là tự động tìm kiếm ứng viên thông qua kỹ năng, kinh nghiệm trong mục thông tin của ứng viên hoặc vượt qua các bài kiểm tra tự động. Như vậy qua bước nộp hồ sơ đầu tiên, doanh nghiệp cũng tìm được những ứng viên có một chất lượng nhất định

Tự động đăng tin tuyển dụng trên các trang cộng đồng về tuyển dụng 

Khi tiến hành sử dụng, phần mềm có sẵn các phương thức riêng để liên kết với các trang web tuyển dụng, quá trình liên kết này được thực hiện hoàn toàn tự động, có nghĩa là doanh nghiệp sẽ “set up” sẵn tất cả các thông tin cần đăng tuyển và phần mềm sẽ tự động lặp đi lặp lại thao tác đó. Như vậy công suất làm việc sẽ tăng và đều đặn hơn, giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng tuyển đủ số lượng trong một thời gian ngắn.

Lưu giữ thông tin ứng viên

Đối với các nhà tuyển dụng thì thời gian bỏ ra để tìm kiếm hồ sơ của ứng viên cũng không ít, mặt khác còn có thể dẫn đến tình trạng nhầm lẫn gây ra nhiều bất cập. Thế nhưng phần mềm lại có thể giúp nhà tuyển dụng tìm được thông tin chính xác chỉ bằng vài thao tác gõ phím. Bởi lẽ hệ thống phần mềm cho phép lưu trữ toàn bộ thông tin ứng viên vào một chỗ để dễ dành hơn cho việc tìm kiếm. Đối với hình thức tuyển dụng số lượng lớn thì đây là một giải pháp hữu hiệu.

Sử dụng được mọi lúc, mọi nơi

Hiện nay hầu hết các phần mềm tuyển dụng đều đã có sẵn phiên bản cho điện thoại thông minh. Vì vậy, nhà tuyển dụng có thể nắm bắt ứng viên kịp thời, ngoài ra còn dễ dàng trao đổi hay đánh giá tuyển chọn kể cả khi không có mặt ở công ty.

Nhìn chung, trong thời đại phát triển của công nghệ như hiện nay thì có rất nhiều cách khác nhau để các nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm ứng viên, và việc sử dụng phần mềm tuyển dụng như một “trợ lí đắc lực” không thể thiếu trong tuyển dụng mass. Thế nhưng doanh nghiệp vẫn có thể lựa chọn hình thức thuê công ty tuyển dụng nhân sự bên ngoài để tiết kiệm thời gian và công sức, mang lại nguồn ứng viên chất lượng tốt.

Leave a Comment

How to Add Friends on KakaoTalk:

1. Go to the third tab, which is the search tab.
2. Then click the "ID Search".
3. Type in your friend's KakaoTalk ID
4. There you go! Click "Add Friend" to successfully add your new Kakao friend
5. You can find your new friend in the "Friends List"
How to Add Friends on KakaoTalk:

1. Go to the third tab, which is the search tab.
2. Then click the "ID Search".
3. Type in your friend's KakaoTalk ID
4. There you go! Click "Add Friend" to successfully add your new Kakao friend
5. You can find your new friend in the "Friends List"